TRANSFORMATION

TRANFORMATION

Nếu ví việc thay đổi bản thân như một bức tường, thì mục tiêu sở hữu thân hình mơ ước chỉ trong thời gian ngắn giống như một ngọn núi. Những khó khăn không phải là không thể vượt qua, minh chứng cho sự thay đổi ngoạn mục này chính khách hàng đã trải nghiệm…

MỘT CÔNG THỨC CHO KẾT QUẢ VÀ HƠN THẾ NỮA

QUY TRÌNH TƯ VẤN

Bước

01

Ghi nhận chỉ số cơ thể ban đầu để theo dõi tiến trình thay đổi

Bước

02

Bắt đầu thử thách cùng HLV cá nhân, tham gia các buổi tập nhóm và tư vấn dinh dưỡng chuyên sâu

Bước

03

Ghi nhận chỉ số cơ thể theo từng thời điểm để thấy rõ ràng sự thay đổi của cơ thể.

Bước

01

Bước

02

Bước

03

Ghi nhận chỉ số cơ thể ban đầu để theo dõi tiến trình thay đổi

Bắt đầu thử thách cùng HLV cá nhân, tham gia các buổi tập nhóm và tư vấn dinh dưỡng chuyên sâu

Ghi nhận chỉ số cơ thể theo từng thời điểm để thấy rõ ràng sự thay đổi của cơ thể.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Một người làm việc trong ngành thể hình càng lâu thì càng có nhiều khả năng là một huấn luyện viên giỏi. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng nhưng chọn huấn luyện viên đúng chuẩn sẽ tốt hơn. Bởi khi gặp sự cố trong quá trình luyện tập, họ có thể đưa ra cách xử lý nhanh và có những điều chỉnh hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi thêm về kết quả thực tế của những học viên mà họ đã hướng dẫn. Nếu được, bạn cũng có thể xin thông tin liên hệ của những học viên này để lắng nghe những chia sẻ, cảm nhận từ họ. Khi liên hệ, bạn có thể đặt một số câu hỏi như:

  • Điểm thích hoặc không thích ở PT?
  • Tại sao ngưng tập? Hoặc tại sao lại quyết định chọn?
  • Mục tiêu tập luyện của họ đã đạt được hay chưa?
  • Họ có từng giới thiệu huấn luyện viên này cho những người khác chưa?

Yêu cầu PT chia sẻ với bạn về phong cách huấn luyện của họ, chẳng hạn họ chủ trương huấn luyện nghiêm khắc hay tiếp cận nhẹ nhàng. Phong cách đó liệu có phù hợp với bạn?

Bạn cũng có thể trình bày với họ về mục tiêu tập luyện của bạn và hỏi họ về chương trình tập phù hợp. Họ không nhất thiết phải cung cấp cho bạn quá chi tiết nhưng ít nhất cần có những thông tin như: các bài tập sẽ thực hiện, thời gian tập như thế nào, cần những dụng cụ gì cho buổi tập và có cần lưu ý gì về dinh dưỡng hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi thêm về cách mà họ theo dõi quá trình luyện tập của bạn để xem xét về khía cạnh trách nhiệm, sự tỉ mỉ cũng như “tâm huyết” mà họ đối với bạn.

Thực tế, rất khó để bạn biết được phong cách huấn luyện có phù hợp với bạn hay không nếu chỉ lắng nghe câu trả lời từ PT. Tốt nhất, bạn nên tập thử vài buổi hoặc dành thời gian xem họ huấn luyện các học viên khác để có cách đánh giá chính xác nhất. Tuy nhiên, đây vẫn là câu hỏi cần thiết vì nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu.

Bằng cấp cũng là vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm. Hiện có rất nhiều PT chỉ có kinh nghiệm trong việc tập luyện mà không có giấy chứng nhận. Và đa phần những huấn luyện viên này chỉ đạt các yêu cầu tối thiểu về mặt lý thuyết chứ không có kiến thức thực tiễn và ứng dụng.

Do đó, trước khi quyết định chọn, bạn cần hỏi họ chi tiết về những bằng cấp mà họ có. Những bằng cấp này do cơ quan nào cấp và đó có phải là những tổ chức uy tín hay không? Bởi nếu một PT được tham gia một khóa huấn luyện chuyên nghiệp, họ sẽ có những kiến thức nhất định về cách tổ chức 1 buổi tập hiệu quả cũng như hiểu rõ các yếu tố về giải phẫu và sinh lý học sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến việc tập luyện.

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra cho PT mà bạn đang tìm hiểu để xem PT này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Bởi mỗi huấn luyện viên sẽ chuyên về một khía cạnh nhất định và sẽ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó.

Nếu bạn muốn lấy lại vóc dáng sau sinh, hãy tìm một PT có kinh nghiệm về việc này. Hoặc nếu bạn bị đau mãn tính, chẳng hạn như bị thoái hóa khớp, bạn sẽ cần một huấn luyện viên biết cách sửa đổi các bài tập để phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

PT là viết tắt của cụm từ Personal Trainer, dịch theo sát nghĩa nhất của từ này chính là người hướng dẫn cá nhân. Trong bộ môn gym, PT chính là huấn luyện viên thể hình cá nhân để hướng dẫn người tập gym đạt được vóc dáng theo mong muốn của họ.

Khác với các bộ môn khác có thầy cô giáo dạy cả lớp như võ, yoga, dance, … những người tìm đến với gym thường chọn PT để hướng dẫn cho từng cá nhân theo khung thời gian nhất định hằng ngày.

CẢM NHẬN CỦA
HỘI VIÊN

HÃY BẮT ĐẦU VỚI NHỮNG ĐIỀU MỚI MẺ CÙNG CHÚNG TÔI

DỊCH VỤ
LIÊN QUAN

KICK – BOXING

NHIỀU CẤP ĐỘTừ cơ bản đến nâng caoTHỜI GIAN60 phút LỚP TẬP KICK-BOXING TẠI TRAP1 KICKFIT CÙNG TRAP- 1H TẬP LUYỆN MỖI NGÀY Kickfit là

Tìm hiểu thêm >

FITNESS

NHIỀU CẤP ĐỘTừ cơ bản đến nâng caoTHỜI GIAN60 phút  LỚP TẬP FITNESS TẠI TRAP1 PHÙ HỢP VỚI MỌI LỨA TUỔI – ĐA DẠNG NHIỀU

Tìm hiểu thêm >